เงินกู้ $ 100 พันล้านของ Broadcom นำไปสู่สินเชื่อในระดับต่อไป

来源:เว็บไซต์การพนันกีฬา author:养埽 人气: 发布时间:2019-10-15
摘要:นิวยอร์ก (LPC) - แพ็คเกจเงินกู้ 100 ล้านดอลลาร์ของ Broadcom หนุนข้อเสนอซื้อกิจการวอลคอมม์มูลค่า 121 พันล้านดอลลาร์ถูกกำหนดให้เป็นสินเชื่อร่วมที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาทั่วโลกหากข้อตกลงเป็นมิตรดำเนินต

นิวยอร์ก (LPC) - แพ็คเกจเงินกู้ 100 ล้านดอลลาร์ของ Broadcom หนุนข้อเสนอซื้อกิจการวอลคอมม์มูลค่า 121 พันล้านดอลลาร์ถูกกำหนดให้เป็นสินเชื่อร่วมที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาทั่วโลกหากข้อตกลงเป็นมิตรดำเนินต่อไป

รูปถ่าย: ป้ายบอกทางไปยังสำนักงานวิทยาเขตของผู้ผลิตชิป Broadcom Ltd ซึ่งประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่ามีการเสนอราคาที่ไม่พึงประสงค์เพื่อซื้อ peer Qualcomm Inc ในราคา $ 103,000,000,000 แสดงใน Irvine, California, US, พฤศจิกายน 6, 2017 ไฟล์ภาพ

นายธนาคารสหรัฐคาดการณ์ว่าจะมีการระดมทุนจำนวนมหาศาลซึ่งเป็นการฝ่าฝืนอุปสรรคทางจิตวิทยาในขณะที่ตลาดสินเชื่อเคลื่อนไปสู่ระดับต่อไป

ธนาคารสิบสองแห่งกำลังจัดหาแหล่งเงินทุนซึ่งอยู่ในระหว่างการดำเนินการเพื่อเอาชนะสถิติก่อนหน้านี้ที่ 75,000 ล้านเหรียญที่ออกโดย AB Inbev ผู้ผลิตเบียร์บราซิล / เบลเยี่ยมเพื่อจัดหาเงินทุนสำหรับการซื้อคู่แข่ง SAB Miller ในปี 2558 ตามข้อมูลของ Thomson Reuters

ธนาคารแห่งอเมริกาเมอร์ริลลินช์, ซิตี้กรุ๊ป, ดอยซ์แบงก์, เจพีมอร์แกน, มิซูโฮ, MUFG, SMBC, เวลส์ฟาร์โก, สโกเทียแบงก์, ตลาดทุน BMO, ตลาด RBC และมอร์แกนสแตนลีย์

วอลคอมม์กล่าวเมื่อวันศุกร์ที่จะเปิดตัวเพื่อหารือเกี่ยวกับข้อเสนอการกู้ยืมเงินจาก Broadcom ที่ "สะท้อนให้เห็นถึงคุณค่าที่แท้จริง" ของผู้ผลิตชิปและที่อยู่ที่ดีกว่าความกังวลเกี่ยวกับอุปสรรคที่อาจเกิดขึ้นกับกฎระเบียบ

เมื่อพิจารณาจากอุปสรรค์และการอนุมัติที่กำหนดโดยข้อตกลงครั้งใหญ่ธนาคารคาดว่าระยะเวลา 18-24 เดือนก่อนการตกลงจะยุติลงหากการซื้อกิจการสำเร็จ แต่ธนาคารผู้นำทั้ง 12 แห่งกำลังพูดคุยกับธนาคาร 8-10 แห่งเพื่อประมูลอย่างรวดเร็ว กล่าวว่า.

ตลาดสินเชื่อมีเสถียรภาพและมีสภาพคล่องอย่างที่เคยเป็นมา แต่การถือครอง 100 พันล้านเหรียญสหรัฐนั้นไม่ได้เป็นเพราะความใจแคบเพราะความผันผวนของตลาดหุ้นทั่วโลกและตลาดตราสารหนี้ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์

“ เรากำลังน้ำลายไหล” นายธนาคารคนหนึ่งคาดว่าจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมในข้อตกลง

กู้เงิน

กิจกรรมในตลาดสินเชื่อเพื่อการลงทุนระดับสหรัฐได้ถูกปิดตัวลงเนื่องจากความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการปฏิรูปภาษีซึ่งสามารถลดปริมาณลงได้อีกและมีข้อสงสัยเล็กน้อยว่าธนาคารที่เป็นของเหลวจะกระโดดในโอกาสที่จะปล่อยกู้มหึมา

“ ตลาดมีความอยากอาหารจำนวนมากในราคาที่แน่นอนสำหรับเครดิตและคุณภาพที่แน่นอนและข้อตกลงนี้เหมาะกับใบเรียกเก็บเงินนั้น” นายธนาคารคนที่สองกล่าว

ข้อตกลงดังกล่าวมีราคาและโครงสร้างเพื่อแสดงให้ธนาคารเห็นว่า บริษัท จะเข้าสู่ตลาดทุนอย่างรวดเร็วเพื่อลดข้อตกลง

สินเชื่ออาวุโสที่ไม่มีหลักประกันรวมถึงวงเงินสินเชื่อสะพานกระแสเงินสดหนึ่งปีมูลค่า 20,000 ล้านดอลลาร์ 4.477 พันล้านเหรียญสหรัฐเงินกู้สองปี เงินกู้ระยะยาว 3 ปีมูลค่า 19.679 พันล้านดอลลาร์ เงินกู้ระยะยาว 5 ปีมูลค่า 19.679 พันล้านดอลลาร์ และวงเงินสินเชื่อหมุนเวียน 5 ปีมูลค่า 5 พันล้านดอลลาร์

มาร์จิ้นเริ่มต้นคือ 100bp มากกว่า Libor บนสะพานกระแสเงินสด 112.5bp สำหรับเงินกู้ระยะเวลาสองปี 125bp สำหรับเงินกู้ระยะยาวสามปีและปืนพกลูกโม่และ 137.5bp สำหรับเงินกู้ระยะยาวห้าปี ปืนพกลูกจ่ายค่าภาระผูกพันเริ่มต้นที่ 12.5bp

อัตรากำไรขั้นต้นวงล้อในตารางตามคะแนน บริษัท มีกระแสเงินสดอิสระจำนวนมากและมีประวัติอันยาวนานในการซื้อกิจการครั้งก่อน ๆ

“ มันเป็นธุรกรรมที่ยอดเยี่ยมมันเป็นการผสมผสานที่น่าดึงดูดและข้อตกลงนั้นสมเหตุสมผล ฉันคิดว่ามันจะเป็นไปได้ด้วยดีหากทำดีล” หัวหน้าสมาคมกล่าว

การรวมทั่วไปของข้อตกลงไม่คาดว่าจะเปิดตัวก่อนที่ผู้ถือหุ้นจะลงคะแนนในวันที่ 6 มีนาคม

ในตลาดระดับการลงทุนของสหรัฐสถิติก่อนหน้านี้สำหรับสินเชื่อเงินใหม่คือ Verizon Communications 'เงินกู้ 61 พันล้านดอลลาร์สำหรับการเข้าซื้อกิจการของกลุ่ม Vodafone ในปี 2556 เงินกู้ 49 ล้านดอลลาร์ของ CVS สำหรับการซื้อ บริษัท Aetna เมื่อเดือนธันวาคม

รายงานโดย Michelle Sierra; แก้ไขโดย Tessa Walsh

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin