เว็บไซต์การพนันกีฬา :เกาหลีใต้เรียกคณะมนตรีความมั่นคงเนื่องจากการคุกคามของเกาหลีเหนือ

来源:เว็บไซต์การพนันกีฬา author:秘之膺 人气: 发布时间:2019-10-08
摘要:10 สิงหาคม 2560 14:12 (UTC + 04: 00) 1 318 โดย Ali Mustafayev เกาหลีเหนือยังคงท้าทายประชาคมระหว่างประเทศประกาศความสามารถด้านนิวเคลียร์และแผนเกี่ยวกับการโจมตีฐานทัพสหรัฐฯที่ตั้งอยู่ในเกาะกวม เกาหลีใต้ไ

โดย Ali Mustafayev

เกาหลีเหนือยังคงท้าทายประชาคมระหว่างประเทศประกาศความสามารถด้านนิวเคลียร์และแผนเกี่ยวกับการโจมตีฐานทัพสหรัฐฯที่ตั้งอยู่ในเกาะกวม

เกาหลีใต้ได้มีการประชุมฉุกเฉินของคณะมนตรีความมั่นคงที่เกี่ยวข้องกับการคุกคามของเกาหลีเหนือในวันเปิดตัวขีปนาวุธสี่นัดที่ฐานทัพสหรัฐฯ

“ คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติเกาหลีใต้จะจัดการประชุมฉุกเฉินเรื่องการคุกคามขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ” รัฐบาลบอกกับสำนักข่าวรัฐโยฮับ

ก่อนหน้านี้เปียงยางประกาศว่าจะเปิดตัวขีปนาวุธบนเกาะกวมซึ่งเป็นฐานทัพทหารสหรัฐฯ

เกาหลีเหนือได้ท้าทายการคุกคามของ "ไฟและความโกรธ" จากประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาโดนัลด์ทรัมป์คำเตือนของเขาในฐานะ "ไร้สาระ" และประกาศแผนการที่จะยิงขีปนาวุธที่มุ่งเน้นไปที่น่านน้ำนอกชายฝั่งของดินแดนแถบชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกของสหรัฐฯ

แผนจะได้ข้อสรุปภายในช่วงกลางเดือนสิงหาคมจากนั้นจึงส่งไปยัง Kim Chen In กองกำลังทหารของเกาหลีเหนือจะพร้อมที่จะตระหนักถึงแผนทันทีที่ผู้บัญชาการจะสั่งการรายงานสำนักข่าวกลางเกาหลี

สหรัฐอเมริกามีฐานทัพเรือในกวมและเกาะนี้เป็นที่ตั้งของฐานทัพอากาศ Andersen เกาะห่างไกลมีประชากร 162,000 คน ข่าวของ NBC รายงานว่าเครื่องบินทิ้งระเบิดที่ไม่ใช่นิวเคลียร์ได้ทำการฝึก 11 ครั้งตั้งแต่เดือนพฤษภาคมพร้อมที่จะโจมตีเกาหลีเหนือ

รัฐบาลอเมริกันเริ่มใช้มาตรการตรงกันข้ามเพื่อตอบสนองต่อการกระทำของเกาหลีเหนือ แผนดังกล่าวรวมถึงการโจมตีด้วยขีปนาวุธในศูนย์ทหารเกาหลีประมาณสองโหลและการใช้เครื่องบินทิ้งระเบิด B-1B Lancer ตามรายงานของ NBC

James Mattis รัฐมนตรีกลาโหมของสหรัฐฯได้ออกคำสั่งอย่างไม่น่าเชื่อไปยังเกาหลีเหนือในวันพุธที่ผ่านมาเพื่อ "ยุติการพิจารณาการกระทำใด ๆ ที่จะนำไปสู่การสิ้นสุดของระบอบการปกครองและการทำลายล้างประชาชน"

“ DPRK ต้องเลือกที่จะหยุดแยกตัวเองและยืนหยัดตามหาอาวุธนิวเคลียร์” Mattis กล่าว

ก่อนหน้านี้คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติรับรองการคว่ำบาตรใหม่กับเกาหลีเหนือลดการส่งออกถ่านหินเหล็กและแร่ตะกั่วและอาหารทะเลของเกาหลีซึ่งจะลดรายได้จากการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของประเทศมากถึงสองในสาม

เปียงยางเพิกเฉยต่อข้ออ้างของประชาคมระหว่างประเทศเกี่ยวกับการละเมิดสิทธิมนุษยชนและโครงการพลังงานนิวเคลียร์เป็นเวลาหลายปี

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin

最火资讯:เว็บไซต์การพนันกีฬา