ประเทศผู้รุกรานยังคงโจมตีพลเรือนอาเซอร์ไบจันต่อไป

来源:เว็บไซต์การพนันกีฬา author:伍玺蚵 人气: 发布时间:2019-10-08
摘要:10 สิงหาคม 2560 17:46 (UTC + 04: 00) 2 230 โดย Rashid Shirinov ในช่วงเวลาที่ทั้งอาเซอร์ไบจานและผู้ไกล่เกลี่ยระหว่างประเทศต่างตั้งตารอการเริ่มต้นเจรจาสันติภาพใหม่เพื่อแก้ไขปัญหาความขัดแย้งของนาโกร์โน -

โดย Rashid Shirinov

ในช่วงเวลาที่ทั้งอาเซอร์ไบจานและผู้ไกล่เกลี่ยระหว่างประเทศต่างตั้งตารอการเริ่มต้นเจรจาสันติภาพใหม่เพื่อแก้ไขปัญหาความขัดแย้งของนาโกร์โน - คาราบาคห์

อาร์เมเนียประเทศผู้รุกรานที่รับผิดชอบต่อการขาดความสงบสุขในภูมิภาคยังคงซ้ำเติมสถานการณ์ในแนวหน้า

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคมกองทัพอาร์เมเนียหยุดยิงและบุกโจมตีหมู่บ้าน Garalar ในภูมิภาค Tovuz ของอาเซอร์ไบจาน การปลอกกระสุนที่รุนแรงส่งผลให้เกิดการกระทบกระเทือนของวัยรุ่นอาเซอร์ไบจัน Ramil Yusibov เด็กชายอายุ 13 ปีอยู่ในบ้านของเขาเมื่อกระสุนอาร์เมเนียตกลงมาที่นั่น ได้รับบาดแผลกระสุนหลายครั้ง Ramil ดำเนินการอย่างเร่งด่วนในโรงพยาบาลภูมิภาค

"กระสุนหล่นลงมาข้างๆฉันและระเบิดกระสุนจำนวนมากชนขาของฉันและฉันก็รีบวิ่งเข้าไปในบ้าน" เด็กชายบอกกับสื่อท้องถิ่นไม่นานหลังจากเหตุการณ์นั้น พ่อของเขาตั้งข้อสังเกตว่ามันเป็นครั้งที่สองที่กองทัพอาร์เมเนียได้ยิงวัยรุ่น “ พวกเขาไม่อนุญาตให้พลเรือนออกไป” เขากล่าวเสริม

แพทย์สกัดกระสุนจำนวนมากออกจากขาของเด็กชายหลังจากที่เขาได้รับบาดเจ็บจากกองทหารอาร์เมเนีย

“ เมื่อเวลา 19.00 น. ฉันได้รับโทรศัพท์และมีคนบอกว่าอาร์เมเนียยิงวัยรุ่นที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลด้วยบาดแผลรุนแรง ฉันรีบไปทำงาน เด็กชายคนนี้เป็น Ramin Yusifov อายุ 13 ปีอาศัยอยู่ในหมู่บ้าน Garalar” Kamaladdin Abbasov ศัลยแพทย์จากโรงพยาบาลกลาง Tovuz กล่าว

“ เราถอดชิ้นส่วนกระสุนจำนวนมากออกจากขาของ Ramin เราเริ่มทำการผ่าตัดทันที เด็กชายกลัวมาก” หมอกล่าว

ตัวแทนของอำนาจบริหารภูมิภาค Tovuz กล่าวว่ากองทัพอาเซอร์ไบจันใช้มาตรการที่จะไม่ปล่อยให้ประชากรพลเรือนและบ้านเรือนตกเป็นเป้าหมายของกองทัพอาร์เมเนีย ปัจจุบันมีความมั่นคงในหมู่บ้าน

อย่างไรก็ตามผู้รุกรานอาร์เมเนียไม่ได้หยุดยิงพลเรือนชาวอาเซอร์ไบจาน วันรุ่งขึ้นกลุ่มทหารของอาร์เมเนียพยายามก่อวินาศกรรมต่อต้านกองทัพอาเซอร์ไบจันในทิศทาง Khojavend-Fuzuli ของแนวหน้า อย่างไรก็ตามกองทัพอาเซอร์ไบจานป้องกันการก่อวินาศกรรมและศัตรูได้รับความเสียหาย - หนึ่งในสมาชิกกลุ่มก่อวินาศกรรมถูกฆ่าตาย

การสูญเสียครั้งนี้ไม่สามารถทำให้ธรรมชาติก้าวร้าวของอาร์เมเนียสงบลงได้ พวกเขายังคงหยุดยิงตามแนวปะทะระหว่างอาเซอร์ไบจันและกองทัพอาร์เมเนีย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมากองทัพของอาร์เมเนียได้ทำการหยุดยิง 115 ครั้งโดยใช้ปืนกลขนาดใหญ่

ล่าสุดกองทัพอาร์เมเนียใช้ปืนครกและลูกระเบิดขนาด 82-120 มม. และกระสุนปืนครกที่หมู่บ้าน Alkhanli ในภูมิภาค Fuzuli ของอาเซอร์ไบจาน อันเป็นผลมาจากการยั่วยุนี้ผู้อาศัยในหมู่บ้าน Sahiba Guliyeva วัย 50 ปีและ Zahra Guliyeva วัย 2 ปีถูกฆ่าตาย นอกจากนี้ Servinaz Guliyeva พลเรือนคนที่สามอายุ 52 ปีได้รับบาดเจ็บสาหัส

เห็นได้ชัดว่าผู้นำอาร์เมเนียมีจุดประสงค์เพื่อทำร้ายอาเซอร์ไบจานไม่ว่าในทางใดและไม่มีการเรียกร้องจากประชาคมระหว่างประเทศใด ๆ ที่สามารถเปลี่ยนท่าทีก้าวร้าวของทางการอาร์เมเนีย

ผู้เชี่ยวชาญระหว่างประเทศหลายคนมั่นใจว่าเวลาผ่านไปนานแล้วที่จะออกแรงกดดันอย่างมีนัยสำคัญต่ออาร์เมเนียสำหรับนโยบายก้าวร้าวต่ออาเซอร์ไบจานและสำหรับการปฏิเสธที่จะถอนตัวออกจากดินแดนที่ถูกยึดครองของประเทศ

ผู้เชี่ยวชาญด้านการเมือง Peter Tase กล่าวว่าสถาบันสหภาพยุโรปรัฐบาลของประเทศในยุโรปและ OSCE ควรประณามการโจมตีของกองทัพอาร์เมเนียอย่างแข็งขันต่อประชากรพลเรือนของอาเซอร์ไบจาน

“ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯและกระทรวงการคลังควรจัดประชุมอย่างเร่งด่วนเพื่อพิจารณาความเป็นไปได้ในการกำหนดบทลงโทษทางเศรษฐกิจต่ออาร์เมเนีย "Tase กล่าวกับ Trend" ประชาคมระหว่างประเทศยังคงนิ่งเงียบเกี่ยวกับอาชญากรรมต่อมนุษยชาติที่รัฐบาลอาร์เมเนียทำ กองกำลังติดอาวุธของมันเสียหาย "

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวเพิ่มเติมว่าสถาบันระหว่างประเทศควรกำหนดบทลงโทษทางการเมืองและเศรษฐกิจต่อเยเรวานจนกระทั่งอาร์เมเนียถอนกองกำลังออกจากดินแดนอาเซอร์ไบจาน

นาตาลี Goulet วุฒิสมาชิกฝรั่งเศสและรองประธานคณะกรรมาธิการการต่างประเทศของวุฒิสภาก็เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการประณามการรุกรานของอาร์เมเนียกับอาเซอร์ไบจานและอาร์เมเนียให้ลงโทษ บริษัท อย่างหนัก

“ พลเรือนถูกฆ่าตายทุกวันด้วยความขัดแย้งมากมาย มันทนไม่ไหว ความขัดแย้งของอาร์เมเนีย - อาเซอร์ไบจาน Nagorno-Karabakh เป็นหนึ่งในนั้น "เธอกล่าวกับ Trend

“ เราต้องการกระบวนการสันติภาพและกองกำลังระหว่างประเทศเพื่อหยุดยิง นอกจากนี้เรายังต้องการความตั้งใจอย่างจริงจังของประชาคมระหว่างประเทศด้วย” Goulet กล่าวพร้อมเสริมว่าไม่จำเป็นต้องมีสงครามอื่นโดยเฉพาะในเซาท์คอเคซัส

อาเซอร์ไบจาน ส.ว. ซาฮิบอาลีเยฟหันมาตั้งข้อสังเกตว่ากลุ่มทหารในอาร์เมเนียมีความโดดเด่นด้วยทัศนคติที่โหดร้ายต่อเด็ก

“ มันน่าประหลาดใจและน่าเศร้าที่ทำไมเก้าอี้ร่วมของ OSCE Minsk Group ไม่เพียง แต่ทนต่อฆาตกรเด็กเท่านั้น แต่ยังสนับสนุนพวกเขาด้วย! ทำไมชุมชนโลกไม่ต้องการให้การประเมินที่แท้จริงแก่ฆาตกรเด็กระบอบการปกครองที่ก้าวร้าวและรัฐบาลทหาร!” Aliyev กล่าว

การรุกรานทั้งหมดของอาร์เมเนียกับอาเซอร์ไบจานเกิดจากความต้องการของผู้นำอาร์เมเนียที่จะได้รับตั้งหลักในร้อยละ 20 ของดินแดนอาเซอร์ไบจานจำระหว่างประเทศที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลที่ถูกครอบครองในช่วงต้นปี 1990 เป็นเวลากว่าสองทศวรรษแล้วที่ความขัดแย้งของนาโกร์โน - คาราบาคห์ล้มเหลวในการแก้ไขเนื่องจากอาร์เมเนียมีตำแหน่งที่ไม่มั่นคงและไม่เต็มใจที่จะเข้าร่วมเจรจากับอาเซอร์ไบจาน ดังนั้นประเทศผู้รุกรานยังคงพยายามรักษาสถานะที่ยอมรับไม่ได้ใน Nagorno-Karabakh และพลเรือนชาวอาเซอร์ไบจันที่อาศัยอยู่ใกล้แนวหน้าตกเป็นเหยื่อของนโยบายอาร์เมเนียนี้

---

Rashid Shirinov เป็นนักข่าวของ AzerNews ตามเขามาทาง Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin

最火资讯:เว็บไซต์การพนันกีฬา