เดิมพันกีฬาการแข่งขัน :Azerbaijani-Armenian Civil Peace Platform สามารถเยี่ยมชมเยเรวานได้

来源:เว็บไซต์การพนันกีฬา author:曲嗄 人气: 发布时间:2019-10-01
摘要:6 พฤศจิกายน 2560 17:05 (UTC + 04: 00) 1 680 โดย Rashid Shirinov สัปดาห์ที่แล้วทบิลิซีเป็นเจ้าภาพการประชุมสมัชชาครั้งแรกของแพลตฟอร์มสันติภาพพลเรือนอาร์เมเนีย - อาเซอร์ไบจาน ในการพบปะครั้งแรกเวทีแสดงให้

โดย Rashid Shirinov

สัปดาห์ที่แล้วทบิลิซีเป็นเจ้าภาพการประชุมสมัชชาครั้งแรกของแพลตฟอร์มสันติภาพพลเรือนอาร์เมเนีย - อาเซอร์ไบจาน ในการพบปะครั้งแรกเวทีแสดงให้เห็นว่ามันมีโอกาสที่จะกลายเป็นหนึ่งในผู้ช่วยที่จริงจังสำหรับการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งอาร์เมเนียอาเซอร์ไบจันนานโกร์โน - คาราบาคห์

หัวหน้าศูนย์ประวัติศาสตร์คอเคซัส Rizvan Huseynov ซึ่งเป็นสมาชิกของคณะกรรมการแพลตฟอร์มพูดคุยเกี่ยวกับเหตุการณ์ในการสัมภาษณ์กับ Day.az

นักประวัติศาสตร์กล่าวว่าการชุมนุมแสดงให้เห็นว่าแพลตฟอร์มสันติภาพมีอนาคตและโอกาสที่ดี แม้จะมีความพยายามหลายครั้งที่จะทำลายความคิดริเริ่มนี้เพื่อลบล้างมันและนำเสนอเป็นโครงการที่ล้มเหลวการประชุมและการประชุมครั้งต่อไปแสดงให้เห็นถึงความสนใจความช่วยเหลือและความเข้าใจที่ดีขององค์กรระหว่างประเทศและภารกิจทางการทูตของประเทศต่างๆ

ผู้เข้าร่วมประชุมได้ยื่นอุทธรณ์ต่อประธานร่วมของ OSCE Minsk Group โดยมีความคิดริเริ่มในการจัดตั้งคณะกรรมการพิจารณาของผู้แทนของประชาสังคมอาร์เมเนียและอาเซอร์ไบจันซึ่งจะมีอำนาจในการให้คำปรึกษาภายในกลุ่มมินส์ค

Huseynov ตั้งข้อสังเกตว่าความคิดของการสร้างคณะกรรมการตรวจสอบดังกล่าวถูกนำเสนอในทบิลิซี ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าสิ่งนี้จะช่วยกระชับกิจกรรมของกลุ่มมินสค์และทำให้พวกเขารับผิดชอบต่อภาคประชาสังคม

เหตุการณ์ถูกจัดขึ้นในระดับที่ค่อนข้างสูง ด้านอาร์เมเนียมีตัวแทนจากผู้ประกอบการจากเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กชาวบากู Erik Khachaturov นักวิจัยที่มีชื่อเสียงชาวพื้นเมืองของ Nagorno-Karabakh Arthur Agajanov, Baku Armenian Oksana Altunyan นอกจากนี้นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดัง Rafael Isakhanyan และบุคคลสาธารณะอาศัยอยู่ในยูเครน Philip Ekoziants เข้าร่วมกิจกรรมผ่านทาง Skype

“ ในนามของ Karabakh Armenians, Arthur Agajanov อธิบายถึงโศกนาฏกรรมของสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจากข้อเท็จจริงที่ว่าคาราบาคห์ถูกตัดขาดจากอาเซอร์ไบจานชั่วคราว Agadzhanov ยืนหยัดอย่างต่อเนื่องเพื่ออำนาจอธิปไตยของอาเซอร์ไบจานและการแก้ไขความขัดแย้งภายในดินแดนที่สมบูรณ์ของประเทศ”

Agadzhanov ยังเสนอสูตรทางเศรษฐกิจที่จะเกี่ยวข้องกับคาราบาคห์อาร์เมเนียในกระบวนการบูรณาการและคำแนะนำของเขากระตุ้นความสนใจอย่างมากในชุมชนผู้เชี่ยวชาญ

คาดการณ์การชุมนุมในทบิลิซีไม่ได้เผยแพร่โดยสื่ออาร์เมเนีย อย่างไรก็ตามคณะกรรมการของแพลตฟอร์มจะไปเยเรวานตามความคิดริเริ่ม

“ องค์ประกอบที่ปรับปรุงใหม่ของแพลตฟอร์มนี้คือคนที่ไม่ได้มีส่วนร่วมในการเมืองและไม่วิจารณ์เจ้าหน้าที่ของอาร์เมเนียพวกเขาเพียง แต่มอบความสงบสุข ขั้นต่อไปคือการเดินทางไปเยเรวานภายใต้กรอบของแพลตฟอร์ม เรากำลังรอการตอบรับจากองค์กรพัฒนาเอกชนภาคประชาสังคมและกลุ่มการเมืองของอาร์เมเนีย เรากำลังรอคำตอบสำหรับคำถามหากพวกเขาต้องการความสงบสุขหรือไม่” เขากล่าว

ขอบคุณเหตุการณ์ในทบิลิซีชุมชนระหว่างประเทศ - ตัวแทนขององค์กรระหว่างประเทศนักการทูตผู้เชี่ยวชาญนักวิทยาศาสตร์ - เข้าใจว่าใครเป็นผู้รับผิดชอบในการเพิ่มระดับแนวหน้าและชายแดนอาร์เมเนีย - อาเซอร์ไบจัน หวังว่าผู้นำอาร์เมเนียในที่สุดจะละทิ้งตำแหน่งที่ก้าวร้าวและไม่เป็นธรรมในปัญหาที่ยาวนานและสังคมของประเทศจะมีความเต็มใจและเด็ดขาดในการเข้าร่วมแพลตฟอร์มสันติภาพของพลเรือนเพื่อช่วยแก้ปัญหาความขัดแย้ง Nagorno-Karabakh โดยเร็วที่สุด .

---

Rashid Shirinov เป็นนักข่าวของ AzerNews ตามเขามาทาง Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin

最火资讯:เว็บไซต์การพนันกีฬา